Kitchen

ข้อดีของเครื่องปั่นสมูทตี้เอนกประสงค์

By admin on January 28, 2020 0 Comments • Tags: #blender #smoothie #smoothieblender # # # #

ในแง่ของเรื่องสุขภาพการดื่มน้ำผลไม้ที่มีการปรุงแต่งรสชาติ สี และกลิ่นนั้น ถือเป็นน้ำผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารต่ำนั่นเองค่ะเพราะทำให้รสชาติที่แท้จริงของน้ำผลไม้เปลี่ยนไปจากเดิม ด้วยเหตุนี้คุณจึงต้องดื่มน้ำผลไม้ที่มีความสด สะอาด ไม่ปรุงแต่งรสชาตินั่นเองค่ะซึ่งหากคุณต้องการมีสุขภาพดี เราขอมาแนะนำทางเลือกใหม่สำหรับคุณ ที่รับรองได้เลยว่าไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพแน่นอนค่ะ

การดื่มน้ำผลไม้ให้มีสุขภาพดี คุณต้องดื่มน้ำผลไม้สดค่ะ แน่นอนว่าในปัจจุบันน้ำผลไม้ที่มีขายใน นั้นมักปรุงแต่งรสชาติให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น แต่นั่นยิ่งทำให้สุขภาพของคุณแย่มากขึ้น ทางเลือกที่ดีคือ การหันมาดื่มน้ำผลไม้สดที่คุณทำได้ด้วยตัวเองเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างมากเลยค่ะ เพราะคุณจะได้คุณค่าทางอาหารจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นดื่มน้ำผลไม้ที่ทำสดทุกวันกันนะคะ

การทำน้ำผลไม้สดดื่มเองนั้น คุณอาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยาก ไม่สามารถทำเองได้ เนื่องจากต้องเสียเวลาอย่างมากในการเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ต้องการ อีกทั้งยังต้องปรุงรสให้ได้ความหวานธรรมชาติจากผลไม้ด้วย แต่หากคุณมีเครื่องมือที่ช่วยให้คุณสะดวกสบายอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้แล้ว รับรองว่าการทำน้ำผลไม้นั้นจะกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณอย่างแน่นอนค่ะ หากคุณต้องการเครื่องปั่นที่มีคุณภาพ คุณจะต้องรู้จักข้อดีของมันเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูข้อดีหรือคุณสมบัติเด่นของมัน ดังนี้

ข้อดีของเครื่องปั่นสมูทตี้เอนกประสงค์

  1. มีความจุมาก เครื่องปั่นสมูทตี้เอนกประสงค์นั้นมีขนาดใหญ่พอสมควร ทำให้คุณสามารถที่จะใส่ผลไม้หรือผักสดที่คุณชอบลงไปในปริมาณที่เหมาะสมได้เลยค่ะ การที่มีเครื่องปั่นที่มีความจุมากนั้นยิ่งทำให้คุณสามารถปั่นน้ำผลไม้ได้ในปริมาณมากขึ้นอีกด้วยนะคะ สามารถแบ่งให้กับคนในครอบครัวได้ดื่ม หรือจะเก็บไว้ดื่มในมื้อถัดไปก็ได้เช่นกันค่ะ
  2. ใบมีดแข็งแรง คุณภาพดี ใบมีดของเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นมีความคมเพียงพอที่จะปั่นผลไม้หลากหลายชนิดให้มีความละเอียดดี เป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะบางท่านไม่ชอบรับประทานผักและผลไม้ หากปั่นได้ละเอียดก็จะไม่เห็นชิ้นผักหรือผลไม้ สามารถดื่มได้ทันที โดยไม่ต้องกลัวว่าน้ำผลไม้ที่ได้นั้นจะมีรสชาติขมเลยล่ะค่ะอีกทั้งยังได้รับสารอาหารจากวัตถุดิบอย่างครบถ้วนด้วย
    นอกจากนี้ เครื่องปั่นแบบอเนกประสงค์นั้นก็ยังต้องใช้สำหรับอาหารหรือส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีความแข็งหรือปั่นยากกว่าผักผลไม้ เช่น เนื้อสัตว์ น้ำแข็ง เป็นต้นค่ะ คุณจึงต้องควบคุมใบมีดให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละชนิด เพื่อให้คุณสามารถใช้เครื่องปั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถปั่นหรือบดอาหารที่คุณต้องการได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือประเภทอื่น ๆ มาช่วยแล้วล่ะค่ะ
  3. สะดวกสบาย ใช้เวลาน้อย การทำน้ำผลไม้สดโดยใช้เครื่องปั่นสมูทตี้นั้น ทำให้คุณสามารถที่จะดื่มน้ำผลไม้ได้ทุกที่ ทุกเวลาค่ะ เพียงแค่คุณเตรียมวัตถุดิบสำหรับน้ำผลไม้ที่ต้องการ จากนั้นก็ปั่นให้ละเอียดหรืออาจมีเนื้อผลไม้ให้เคี้ยวก็ได้ตามใจชอบค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำน้ำผลไม้ที่มีกากใยสูงได้แล้วค่ะ อีกทั้งยังใช้เวลาน้อยอีกด้วยค่ะ ทำได้ในบ้าน ไม่ต้องไปต่อคิวในร้านให้ยุ่งยากอีกต่อไปเลยล่ะค่ะ
  4. หลากหลายฟังก์ชันให้เลือก เครื่องปั่นสมูทตี้เอนกประสงค์นั้นนอกจากจะสามารถรองรับเนื้อผักและผลไม้ได้จำนวนมากแล้ว การใช้เครื่องปั่นนั้นก็ยังมีหลากหลายฟังก์ชันให้เลือกอีกด้วยค่ะ คุณสามารถที่จะเลือกระดับความแรงของเครื่อง เพื่อปั่นให้ละเอียดได้ตามความต้องการเลยทีเดียวค่ะปกติแล้วเครื่องปั่นนั้นมีด้วยกัน 5 ระดับด้วยกัน เพียงเท่านี้คุณก็ได้ดื่มน้ำผลไม้สด สะอาด ปราศจากการปรุงแต่งแล้วล่ะค่ะ ใครที่ต้องการลดความอ้วนหรือกำลังควบคุมอาหารอยู่ก็สามารถที่จะทำดื่มได้เป็นประจำทุกวัน เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณนะคะ

Comments are closed.